Trộm tài sản trên máy bay, du khách Trung Quốc lãnh 1 năm tù

admin 08/01/2020 0

Trên chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP.HCM, bị cáo người Trung Quốc đã lục khoang hành lý, lấy đi 9,4 triệu của một hành khách.

Ngày 7.1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ren Dao Jun (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 1 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 1.9.2019, trên chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP.HCM, số hiệu VJ655 của hãng hàng không Vietjet, Ren Dao Jun đã lén lút di chuyển chỗ ngồi, lấy trộm 9,4 triệu đồng của hành khách Nguyễn Văn An để trong khoang hành lý.

Hành vi của bị cáo đã bị tiếp viên hàng không bắt quả tang, lập biên bản ngay khi máy bay hạ cánh.

Tại phiên tòa, cũng như tại Cơ quan điều tra, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội. Ren Dao Jun cho rằng, khi di chuyển xuống hàng ghế số 14, bị cáo thấy số tiền của anh An trên ghế nên giữ lại, đợi khi đến nơi sẽ giao cho cơ quan công an. Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét, giải quyết vụ án một cách công bằng.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, căn cứ vào lời khai của người bị hại, người làm chứng là hành khách và các tiếp viên trên chuyến bay, cùng các tài liệu liên quan, đủ cơ sở xác định bị cáo đã lợi dụng sơ hở của anh An, lục lọi đồ đạc của bị hại, lấy đi số tiền 9,4 triệu đồng. Lời khai của bị cáo chỉ nhằm che giấu hành vi đã thực hiện.