Tờ lưu bút cơ trưởng để lại trên máy bay hơn 400 ngày không ai để ý

admin 16/06/2021 0

Một cơ trưởng của hãng hàng không Delta trong lúc lái máy bay đã vô tình phát hiện tờ lưu bút mà vị cơ trưởng trước đó để lại, có tuổi đời lên tới hơn 400 ngày.

Theo báo New York Daily News, tờ lưu bút được cơ trưởng Nick Perez tìm thấy vào ngày 1/6 khi đang chuẩn bị lái một trong những chiếc máy bay A321 của hãng ra khỏi kho chứa tại sân bay Victorville, bang California (Mỹ).

Chủ nhân những dòng lưu bút này được xác định là Chris Dennis, cơ trưởng trước của chiếc A321. Đáng chú ý, những dòng lưu bút này đã được Chris viết tay và kẹp vào một khay để bàn ở bên trong khoang lái từ ngày 23/3/2020, tức đã cách đây hơn 1 năm.

“Chào các phi công. Hôm nay là ngày 23/3 và chúng tôi vừa hạ cánh từ sân bay Quốc tế Minneapolis–Saint Paul. Cảm thấy thật ớn lạnh khi nhìn thấy rất nhiều đội máy bay ở giữa sa mạc này”, Dennis viết trong lưu bút. “Nếu các bạn vào được đây để đưa chiếc máy bay này đi thì chắc hẳn đã có ánh sáng ở cuối đường hầm rồi đó. Thật kinh ngạc khi thấy mọi thứ thay đổi nhanh như thế nào. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn khi lái máy bay ra khỏi kho chứa”.

Dòng lưu bút của Chris Dennis. Ảnh: Facebook Delta Air Lines

Chris Dennis viết ra những dòng lưu bút trên khi anh vừa đáp máy bay A321 của Delta xuống kho chứa máy bay ở sân bay Victorville. Vào thời điểm đó, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát trên toàn nước Mỹ, khiến nhiều chuyến bay bị ngưng trệ, đẩy các hãng hàng vào cảnh ế ẩm và buộc phải đem “lưu kho” một số lượng lớn máy bay của mình. 

Hình ảnh tờ lưu bút của Chris sau đó đã được đăng tải trên trang Facebook của hãng Delta, thu hút tới hơn 1.200 lượt chia sẻ. Hãng cho biết tổng thời gian từ khi Dennis viết tờ lưu bút cho đến khi nó được phát hiện đã kéo dài tới 435 ngày.

Nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự xúc động và cảm thông đối với vị cơ trưởng của Delta. “Với tất cả những gì chúng ta đã phải trải qua trong hơn 435 ngày vừa rồi, không thể không động lòng trước những dòng viết này”, một người dùng Facebook chia sẻ.

Một người dùng khác thì viết rằng: “Đó là một thông điệp về niềm hy vọng, và rằng sự kiên định luôn chiến thắng mọi nghịch cảnh. Tôi có thể hình dung được cảm giác trĩu nặng mà những phi công phải trải qua trong những ngày tháng như thế này”.

Bản thân Nick Perez, người phát hiện ra tờ lưu bút trên, cũng thổ lộ nếu rơi vào hoàn cảnh tương tự Chris Dennis, thì 100% anh sẽ phải nghỉ việc.