Tiếp viên máy bay Mỹ khống chế hành khách tự xưng là ‘Chúa trời’

admin 04/07/2019 0
Tiếp viên máy bay Mỹ khống chế hành khách tự xưng là ‘Chúa trời’

Máy bay của Delta Airlines phải quay đầu sau khi tiếp viên và hành khách khống chế nghi phạm tự xưng là “Chúa giải cứu thế giới”.

Một máy bay A320 của Delta Airlines. Ảnh: CNN.

Các tiếp viên trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines, Mỹ hôm qua buộc phải khống chế một nam hành khách trên chuyến bay từ Puerto Rico đến New York, sau khi người này hét lên “Tôi là Chúa trời” và tuyên bố sẽ cứu thế giới. Chuyến bay sau đó phải quay đầu để hạ cánh ở sân bay San Juan, Puerto Rico.

Cảnh sát Puerto Rico lập tức bắt nam hành khách tại sân bay và bàn giao cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Nghi phạm được xác định là Carlos Ramirez, 30 tuổi.

“Chúng tôi hoan nghênh hành động nhanh chóng và chuyên nghiệp của phi hành đoàn trên chuyến bay Delta 579”, hãng hàng không Delta Airlines tuyên bố sau sự việc. Hãng này cho hay đội ngũ tiếp viên dưới sự giúp đỡ của một số khách hàng đã khống chế kịp thời kẻ gây rối.

Chuyến bay số hiệu 579 sau đó tiếp tục hành trình và hạ cánh ở sân bay quốc tế John F.Kennedy, New York muộn khoảng hai tiếng so với kế hoạch.

Việc hành khách gây rối trên các chuyến bay của Delta Airlines không phải chuyện hiếm gặp. Tháng 7/2017, trên một chuyến bay của Delta từ Seattle, Mỹ đến Bắc Kinh, Trung Quốc, hành khách Joseph Daniel Hudek IV đã đánh một tiếp viên nữ và một người khác khi bị nhắc nhở về việc anh này cố mở cửa thoát hiểm trên phi cơ.