Sáu mẹo khi bay tránh phải trả phí hành lý

admin 02/06/2014 0

Bạn có thể phải đóng phụ trội khá nhiều tiền cước cho hành lý, nhất là bay với Jetstar hoặc Vietjetair. Tuy nhiên, nếu biết cách gói ghém hành lý phù hợp, bạn có thể tiết kiệm được "kha khá", thậm chí là không phải trả phí hành lý. Dưới đây là một số mẹo mà các bạn có thể tham khảo:

1. Đeo lên người

ve may bay

Khi đi du lịch với một trẻ nhỏ, bạn có mang theo túi xách tay hay một túi tã lên máy bay không? Các hãng hàng không thường quy định rất chặt chẽ về hành lý mang theo, tuy nhiên một số hãng sản xuất quần áo đã đưa ra một giải pháp rất thông minh cho vấn đề này. Đó là những chiếc áo khoác công nghệ có tới 22 túi lớn nhỏ, giúp bạn đựng rất nhiều thứ như hộ chiếu, kính, điện thoại, máy tính bảng và thậm chí là cả túi xách tay hoặc túi tã của trẻ.

2. Phối hợp đồ một cách phù hợp

Biết cách phối hợp đồ một cách hợp lý sẽ giúp bạn hạn chế tối đa số lượng trang phục và phụ kiện kèm theo nhằm tránh sự cồng kềnh. Với một chuyến đi khoảng 6 ngày, mỗi thành viên trong gia đình chỉ nên mang theo 3 chiếc áo và hai chiếc quần và mang theo một số phụ kiện như khăn quằng cổ, thắt lưng, trang sức khác để thay đổi cho hợp lý.

3. Đeo trên vai

Sắp xếp hành lý phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản “hời” chi phí du lịch. Chiếc túi tiện ích là chiếc túi có thiết kế nhỏ gọn, có nhiều ngăn và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với chiếc túi quai đeo này, bạn có thể dễ dàng mang chúng trên lưng.

4. Đặt mua hàng trực tuyến những vận dụng cần thiết cho chuyến đi

Với các chuyến đi dài mà có trẻ con, bạn có thể sẽ phải mang theo rất nhiều đồ cồng kềnh như tã, khăn lau, và sản phẩm trẻ em khác. Thay vào đó, bạn nên xem xét mua những thứ đồ từ nhà bán lẻ trực tuyến mà bạn yêu thích và nhờ giao đơn đặt hàng của bạn trực tiếp đến khách sạn, cho thuê kỳ nghỉ. Trong nhiều trường hợp, các chi phí vận chuyển sẽ ít hơn đáng kể so với chi phí cho ký gửi hàng.

5. Đóng đồ

Các khối lập phương trong túi Pack-It không chỉ giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp bạn nhét được nhiều quần áo hơn với cùng một diện tích. Vì thế, bạn có thể dễ dàng đóng gói đồ trẻ em trong những chuyến đi dài ngày. Ưu điểm lớn nhất của túi Pack-It là không làm nhăn và nhàu áo sơ mi và áo len.

6. Sử dụng dịch vụ thuê đồ

Bạn không muốn kéo xe đẩy, lôi túi xách và một số vận dụng khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê đồ của Baby. Với hơn 60 địa điểm trên toàn nước Mỹ, công ty lớn nhất cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị trẻ em này sẽ cung cấp cho bạn. Tại rất nhiều nơi trên thế giới cũng có một số dịch vụ tương tự.