Những vị khách kỳ lạ trên máy bay

admin 06/06/2021 0

Một vị khách kiên quyết khỏa thân suốt chặng bay, người khác thì mang xác chết trong hành lý ký gửi.

Dưới đây là những kỷ niệm khó quên của tổ bay về các vị khách kỳ lạ nhất họ từng gặp trong đời.

Vị khách khỏa thân

Trên chuyến bay đến Hong Kong của hãng Hong Kong Airlines, phi công Dan Boland được tiếp viên thông báo một hành khách đã cởi bỏ toàn bộ quần áo và đang khỏa thân tại chỗ ngồi. Boland hướng dẫn tiếp viên nói với hành khách rằng nếu không mặc quần áo, anh ta sẽ bị bắt. Nhưng người đàn ông này ngó lơ mọi lời cảnh báo, và chỉ mặc đồ khi đã hạ cánh. “Dù anh ta không bị bắt, chúng tôi không hy vọng mọi người bắt chước”, phi công người Australia nói.

Một nhân viên phục vụ mặt đất nói rằng, họ có thể phân biệt rất chính xác những vị khách nào say xỉn, có thể gây rối khi lên máy bay. Ảnh: Skeeze/Pixabay

Một người dùng Reddit kể về kỷ niệm mà người cha phi công của anh nhớ nhất trong sự nghiệp. Đó là lần ông đón đội bóng bầu dục của Australia trở về nhà sau một trận tranh chức vô địch. Họ thuê toàn bộ khoang hạng nhất, và khi máy bay đến độ cao ổn định, tất cả đồng loạt cởi bỏ quần áo. “Rõ ràng đó là những vị khách lịch sự nhất mà cha tôi từng gặp, ngoại trừ chuyện họ gần như khỏa thân”.

Vị khách ‘bốn chân’

Một độc giả khác kể lại kỷ niệm hài hước về ông nội của mình, người từng làm tiếp viên hàng không. Trên một chuyến bay nọ, ông nghi ngờ một hành khách mang theo chó hoặc mèo trái phép lên máy bay. Đến tận nơi, ông phát hiện ra người này đang ngồi vuốt ve một con sóc nhỏ cỡ một tách trà.

Vị khách mộng du

Trong một chuyến bay từ Los Angeles tới Hong Kong của phi công Boland, một hành khách tìm gặp tiếp viên trong trạng thái hoảng loạn. Cô nói rằng mình đã bỏ quên chồng tại sân bay Mỹ. Bolland yêu cầu tiếp viên kiểm tra lại bảng kê khai hành khách để tìm tên người chồng. Nhưng điều bất ngờ nhất là họ phát hiện ra rằng nữ hành khách đang bị mộng du, và chồng của cô cũng đang ở trên máy bay.

Ngoài các vị khách khỏa thân, phục vụ khách bị mộng du cũng là những kỷ niệm đáng nhớ của phi hành đoàn. Ảnh: Olga Green/Shutterstock

Vị khách ‘tàng hình’ suốt 50 năm

Vrael22, một tài khoản trên Reddit, tự giới thiệu mình là nhân viên một hãng hàng không. Một lần, phi hành đoàn phải tiếp một vị khách gây rối trên không, khi người này khăng khăng đòi phục vụ bánh sandwich và một cốc bia trên chuyến bay 45 phút. Điều đáng nói là những chuyến bay ngắn có phục vụ đồ ăn chỉ có từ những năm 1970 và ngày nay, dịch vụ này hầu như không còn tồn tại. “Tôi không hiểu anh ấy đã ở đâu trong suốt 50 năm qua để không biết về sự thay đổi này”, Vrael22 cho hay.

Vị khách cho con đại tiện giữa máy bay

Một tiếp viên kể về kỷ niệm không bao giờ quên. Trong một lần bay, tổ tiếp viên nhận được phàn nàn về một mùi kinh khủng gần chỗ họ ngồi. Cuối cùng, tổ bay phát hiện một người mẹ đã cho con đại tiện ngay trên thảm, thay vì vào nhà vệ sinh. Sau đó, người phụ nữ che giấu hậu quả bằng cách phủ lên đó tạp chí, giấy và túi nôn. Tổ bay phải rải lên đó mùn cưa và xịt khử mùi.

Vị khách mang xác chết trong hành lý xách tay

Một cựu tiếp viên hàng không chia sẻ trên Reddit về trải nghiệm kỳ lạ nhất của mình. Bà từng phục vụ vào những năm 1960-1970, và khi đó Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) chưa ban hành các quy định nghiêm ngặt về hành lý ký gửi. Khi đó, nữ tiếp viên đã gặp một hành khách xách theo túi vải lớn lên máy bay. Nhưng chiếc túi bị rơi xuống, để lộ ra một xác chết, rất nhiều người đã hoảng hốt. Tuy nhiên, đó không phải là một vụ giết người. Hành khách này chỉ cố gắng mang theo thi thể của người thân về nhà để làm đám tang, và muốn tiết kiệm chi phí nên không ký gửi.