Những bí quyết giúp tránh mất phí hành lý khi đi máy bay bạn nên bỏ túi

admin 20/06/2020 0

Những mẹo tránh mất phí hành lý khi đi máy bay dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo phải nộp những khoản tiền cao ngất ngưởng cho đống đồ đạc của mình trên mỗi chuyến bay.

Khi đi máy bay, bên cạnh tiền vé thì phí hành lý cũng tiêu tốn một khoản kha khá và đôi khi còn khiến chúng ta phải đau đầu.

Những mẹo tránh mất phí hành lý khi đi máy bay bạn cần phải biết

Nắm chắc những quy định về hành lý của hãng hàng không

Việc tìm hiểu và nắm được những quy định về hành lý khi đi máy bay luôn rất cần thiết. Thông thường, mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định khác nhau về hành lý của hành khách và được áp dụng với từng loại vé khác nhau.

Bạn cần phải nắm được các thông tin quan trọng như: số lượng vali tối đa, trọng lượng hành lý tối đa, kích thước tối đa của mỗi vali hành khách được phép mang lên máy bay.

Hiện nay, cũng có khá nhiều hãng hàng không miễn phí  phí hành lý cho du khách như: Air France, Air New Zealand, Emirate, Korean Air,…

Nắm chắc những quy định về hành lý của hãng hàng không. Ảnh: Tripi.
 
Hãy sắp xếp hành lý sao cho phù hợp nhất

Một trong những mẹo tránh mất phí hành lý khi đi máy bay tiếp theo bạn cần biết đó là hãy chuẩn bị đồ đạc một cách phù hợp nhất. Tùy vào thời gian của chuyến đi, mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn nên chuẩn bị số đồ đạc vừa đủ.

Không nên tham lam nhét quá nhiều đồ vào vali. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải mang theo những món đồ có kích thước lớn, hãy liên hệ trước với hãng bay để biết được mức giá mà mình phải chi trả. Ngay cả hành lý xách tay của bạn cũng có thể bị tính phí nếu nó không thể đặt vừa ở khu vực ghế ngồi.

 Sắp xếp hành lý phù hợp. Ảnh: baomoi.
 
Luôn tỏ ra lịch sự và thân thiện với nhân viên của hãng hàng không
Có thể bạn đang lấy làm lạ vì điều này đúng không? Tuy nhiên đây lại được xem là một cách tránh mất phí hành lý khi đi máy bay vô cùng hiệu quả trong trường hợp hành lý của bạn bị vượt quá một vài kilogam đấy.

Bởi một nụ cười thân thiện, thái độ lịch sự luôn khiến những nhân viên của hãng hàng không cảm thấy họ được tôn trọng và biết đâu, họ sẽ bỏ qua lỗi vượt quá trọng lượng hành lý của bạn. Mặc dù vậy, không phải đối với mọi nhân viên hàng không cách này đều hiệu quả. Tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng những quy định về hành lý của hãng bay.

Tỏ ra thân thiện với nhân viên của hãng hàng không. Ảnh: baodautu. 

Sử dụng thẻ tín dụng hàng không

Nếu bạn thường xuyên đi công tác hoặc du lịch bằng máy bay thì nên làm cho mình một chiếc thẻ tín dụng hàng không. Đây được xem là một mẹo tránh mất phí hành lý khi đi máy bay khá hay đấy.

Bởi hiện nay, nhiều hãng hàng không luôn khuyến khích khách hàng sử dụng loại thẻ này vì vậy họ sẽ đưa ra những chương trình ưu đãi như được phép nghỉ ở phòng chờ cao cấp, được mua vé với giá rẻ hơn và đặc biệt được miễn cước phí đối với hành lý ký gửi.

Thể hiện sự trung thành đối với hãng hàng không

Các hãng bay  luôn muốn có những khách hàng thân thiết và trung thành. Việc đăng ký các chương trình bay thường xuyên hoặc trở thành khách hàng trung thành của một hãng hàng không sẽ giúp bạn có được rất nhiều ưu đãi, trong đó thông thường sẽ có ưu đãi được miễn phí hành lý ký gửi.

 Thể hiện sự trung thành đối với hãng hàng không. Ảnh: baomoi.

Lưu ý khi gặp vấn đề về hành lý khi đi máy bay

Có lẽ bạn cũng biết rằng hiện nay kinh tế luôn biến động từng ngày vì vậy việc phát sinh những khoản phí khi đi máy bay cũng hết sức bình thường. Thế nhưng không vì vậy mà bạn phải chấp nhận những khoản bạn cho là vô lý.

Tuy nhiên, việc bạn cần làm ngay lúc này là không được tỏ ra bực tức hay to tiếng với nhân viên của hãng. Hãy luôn tỏ ra bình tĩnh, nộp phí và giữ lại hóa đơn để giải quyết sau khi chuyến đi kết thúc.

Trên đây là một vài mẹo tránh mất phí hành lý khi đi máy bay mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng qua đó bạn có thể biết được cách để chuẩn bị hành lý sao cho đúng, tránh việc phải nộp những khoản phí phát sinh cho chuyến đi sắp tới.