Nhu cầu sử dụng máy bay cá nhân gia tăng trong mùa COVID-19

admin 28/05/2020 0

Chi phí cho mỗi chuyến bay cá nhân mà họ phải trả là từ 16.000-25.000 Euro, có thể bao gồm tối đa 13 hành khách.

Một số công ty kinh doanh máy bay cá nhân đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu từ những người Nga giàu có muốn dành thời gian thời gian du lịch phương Tây trong bối cảnh họ không thể đi các chuyến bay thương mại khi các nước áp đặt hạn chế chế đi lại để ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo nguồn tin trong ngành, khách hàng chủ yếu có nhu cầu tới các quốc gia như Anh và CH Cyprus, nơi họ sở hữu tài sản và quyền cư trú nhờ có quốc tịch kép hoặc người thân sinh sống tại đó. Chi phí cho mỗi chuyến bay cá nhân mà họ phải trả là từ 16.000-25.000 Euro, có thể bao gồm tối đa 13 hành khách.

Ông Alexanderr Osit, chủ sở hữu của công ty môi giới vận tải hàng không JETVIP, cho biết mọi người quá mệt mỏi với cuộc sống khi bị phong tỏa xã hội, do vậy họ đang tìm cách thoát ra. Điều này khiến nhu cầu bay tới châu Âu gia tăng trong hai tháng qua.

Việc sử dụng máy bay riêng khi hầu hết các hãng hàng không ngừng hoạt động không phải là bất hợp pháp và cũng không phải là nhu cầu của riêng hành khách Nga.

Vào tháng 3/2020, có 250 chuyến bay tư nhân thực hiện giữa Moskva và châu Âu, mặc dù các dữ liệu được công bố không xác định có bao nhiêu người trên mỗi chuyến bay.

Các chuyến bay tiếp tục được thực hiện trong tháng Tư, mặc dù Nga đình chỉ các chuyến bay thương mại đến và đi từ Nga với một số quy định phong tỏa Moskva, nơi được coi là “tâm dịch”.

Jet Partners, công ty cung cấp các chuyến bay cá nhân, cho biết, nhu cầu tới điểm đến ở Pháp, Tây Ban Nha,Cyprus , Anh và các nước châu Âu khác đều gia tăng