Nhân viên Việt Nam trả lại khách đi máy bay 50.000 đô Singapore

admin 27/08/2019 0

Tin từ Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt nam (Viags) cho biết vừa tiến hành trao trả lại tài sản khách hàng để quên trên máy bay với giá trị gần 1 tỉ đồng.

Chị Phùng Thị Ngọc – nhân viên của Viags, liên tục phát hiện trao trả lại nhiều tài sản hành khách để quên trên máy bay – Ảnh: VIAGS

Theo đại diện Viags, ngày 24-8, chị Phùng Thị Ngọc, nhân viên của công ty trong khi làm nhiệm vụ phục vụ vệ sinh sau chuyến bay trên chuyến bay mang số hiệu SQ186 của Hãng hàng không Singapore Airlines từ Singapore đến TP.HCM, đã phát hiện hai túi đeo nhỏ tại vị trí ghế ngồi 31K và 31H.

Bên trong túi có hơn 50 nghìn đôla Singapore và gần 2 triệu đồng, hai điện thoại đắt tiền và một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản để quên tương đương gần 1 tỉ đồng. Ngay sau khi phát hiện, chị Ngọc đã báo ngay cho đại diện hãng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan để bàn giao, kịp thời xác định hành khách và trao trả lại tài sản thất lạc.

Sau sự việc này, đại diễn Hãng hàng không Singapore Airlines đã cảm ơn, khen ngợi hành động đẹp và biểu dương tính trung thực của chị Ngọc.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chị Phùng Thị Ngọc đã có tới 12 lần phát hiện và trả lại tài sản để quên trên máy bay cho hành khách gồm tiền, giấy tờ tùy thân, nhiều đồ đạc có giá trị cao như CMND, hộ chiếu, mỹ phẩm, đồ trang sức, điện thoại…

Cụ thể, trong tháng 7-2019, Viags đã tìm thấy chủ nhân của gần 1.300 tài sản và 1,7 tỉ VNĐ tiền mặt để quên trên máy bay.

7 tháng đầu năm 2019, nhân viên công ty này đã phát hiện và trả lại gần 8.000 tài sản cùng 8,4 tỉ đồng tiền mặt cho các hành khách bị thất lạc.