Nên chọn đi máy bay hay tàu hỏa?

admin 26/11/2020 0

Nên chọn đi máy bay hay tàu hỏa? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người bận tâm tới khi di chuyển đi công tác, du lịch hay đi thăm bạn bè,… Tàu hỏa và máy bay là hai phương tiện thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất. Xã hội ngày nay càng phát triển nên các dịch vụ từ phương tiện xe cũng ngày càng hiện đại hơn. Để giải đáp câu hỏi: Nên chọn đi máy bay hay tàu hỏa? Mọi người hãy cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây của airtickets24h.

Nên chọn đi máy bay hay tàu hỏa?

Với mỗi một phương tiện máy bay hay tàu hỏa đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế, mọi người có thể so sánh 2 phương tiện bằng các tiêu chí dưới đây:

1 Về giá tiền

Nếu so sánh tiêu chí giá tiền đi lại của 2 phương tiện tàu hỏa và máy bay thì tàu hỏa sẽ là phương tiện có nhiều lợi thế hơn. Bởi nếu mọi người di chuyển bằng phương tiện máy bay thì mức giá tối thiểu từ Hà Nội – Hồ Chí Minh dao động từ 399.000 đồng – 1.890.000 đồng/chiều; chặng thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng có mức giá tốt nhất chỉ từ 299.000 đồng đến 599.000 đồng; chặng Hà Nội – Đà Nẵng có mức giá tốt nhất từ 399.000 đồng đến 699.000 đồng; chặng chặng thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang có mức giá tốt nhất chỉ từ 55.000 đồng.

Riêng về chi phí đi lại của phương tiện tàu hỏa thì lại rẻ hơn một chút so với giá vé máy bay. Vì thế, nhiều người luôn băn khoăn lựa chọn phương tiện nào cho tiết kiệm được chi phí.

2 Về thời gian di chuyển

Về thời gian di chuyển thì việc lựa chọn máy bay chính là phương tiện giúp cho bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đối với nhiều người khi đi công tác hay thăm người thân ,… thì thời gian được coi là vàng bạc và là tài sản quan trọng nhất. Chính vì điều này mà rất nhiều hành khách đã chọn cách so sánh về khoảng thời gian di chuyển để chọn lựa phương tiện đồng hành hơn là giá tiền. Máy bay chính là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất, giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà không phải ngồi thời gian rất dài trên tàu hỏa.

3 Về độ an toàn

Về độ an toàn của 2 phương tiện tàu hỏa và máy bay thì không có ai có thể dám khẳng định được. Bởi việc di chuyển của hai phương tiện này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: đường đi, thời tiết,…

Máy bay di chuyển hoàn toàn trên không, ít va chạm và tiếp xúc hơn nên đảm bảo an toàn hơn. Mặc dù nhiều người bị ám ảnh với những vụ tai nạn hàng không do tính chất thảm khốc. Tuy nhiên, dù bạn di chuyển bằng phương tiện nào cũng không tránh khỏi những sự cố nhất định. Hầu hết các hãng hàng không luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu.

4 Về sự thoải mái, khỏe khoắn

Khi nhắc đến tiêu chí sự thoải mái và khỏe khoắn thì chắc chắn phương tiện máy bay sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Bởi lẽ thời gian di chuyển bằng máy bay sẽ rút ngắn rất nhiều nên mọi người sẽ không có cảm giác uể oải hay mệt mỏi như ngồi trên tàu. Không những thế, vào thời điểm cao điểm các dịp lễ tết thì việc ngồi chờ đợi tàu khiến cho mọi người càng mệt mỏi hơn.

Riêng đối với phương tiện máy bay thì bạn sẽ không phải chen lấn giữa nhiều người hay việc lấy hành lý gặp quá nhiều khó khăn. Với máy bay, ngoài việc xếp hàng đợt làm thủ tục thì bạn sẽ không còn phải bon chen hay đợi chờ thêm điều gì. Đặc biệt hiện nay khi dịch vụ check-in online ra đời đã giúp nhiều khách hàng bỏ qua được bước đợi chờ mất thời gian này rồi đấy nhé.

Với mỗi một phương tiện di chuyển như máy bay hay tàu hỏa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, để thuận tiện cho lịch trình đi lại của mình thì mọi người nên chủ động sắp xếp thời gian sao cho hợp lý. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được phương tiện di chuyển phù hợp nhất, tiết kiệm được mọi chi phí và thời gian.

Như vậy, bài viết trên đây của vé máy bay giá rẻ đã chia sẻ tới mọi người các thông tin nên chọn đi máy bay hay tàu hỏa. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được phương tiện phù hợp nhất cho chuyến đi của mình.