Lo con quấy khóc trên máy bay, mẹ trẻ có hành động đẹp ‘gây bão’ mạng

admin 26/02/2019 0

Hành động văn minh và lịch sự của người mẹ trẻ trên chuyến bay từ Hàn Quốc tới Mỹ được cư dân mạng thế giới lan truyền, dành lời khen ngợi.

Tài khoản Talal Masood mới đây gây chú ý khi đăng tải hình ảnh và câu chuyện nhân văn trong chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ Seoul (Hàn Quốc) đến San Francisco (Mỹ).

Theo đó, một người mẹ trẻ đã phát hơn 200 túi nhỏ chứa kẹo và nút tai cho các hành khách ngồi cùng khoang để họ sử dụng trong trường hợp con trai 4 tháng tuổi của mình khóc trong chuyến bay.

Mỗi túi nhỏ được đính kèm ảnh mảnh giấy có nội dung: “Xin chào mọi người, con tên là Junwoo, 4 tháng tuổi. Hôm nay, con bay qua Mỹ với mẹ và bà con để thăm dì. Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên con có thể sẽ khóc hay gây ồn ào.

Con sẽ cố giữ yên lặng nhưng con không dám hứa trước. Mọi người đừng giận con nha! Mẹ con gửi mọi người chút kẹo và nút tai, nếu con làm ồn mọi người bịt tai lại nha. Con cảm ơn và chúc mọi người chuyến bay tốt lành”.


Người mẹ trẻ với hành động lịch sự trên chuyến bay được cộng đồng mạng khen ngợi. Ảnh: Talal Masood.

Sau một ngày đăng tải, bài đăng thu hút gần 130.000 lượt like (thích), hơn 5.000 bình luận và gần 60.000 chia sẻ. Nhiều dân mạng cảm thấy ấm lòng trước cách cư xử lịch sự của người mẹ trẻ và mong em bé ngoan ngoãn trong suốt chuyến đi.

Tài khoản Abigail Roxas bình luận: “Cử chỉ ngọt ngào quá. Cô ấy không cần phải làm vậy, nhưng đã cư xử rất văn minh với trái tim rộng mở”.

Ghanwa Malik đồng cảm với nỗi khó khăn của người mẹ khi trông chừng con nhỏ trong suốt chuyến bay dài. Người này khen bà mẹ trẻ chu đáo và hy vọng mọi người cùng chuyến bay mở lòng bao dung với hai mẹ con.

Câu chuyện nhân văn được cư dân mạng thế giới tiếp tục lan truyền.