Hành khách ngang ngược đòi mở cửa máy bay giữa không trung

admin 01/11/2020 0

Hành khách gây rối trên chuyến bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines cố tình đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay qua Thái Bình Dương.

Hành khách ngang ngược đòi mở cửa máy bay giữa không trung
Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Hawaiian Airlines trong hành trình từ Los Angeles đến Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye. Một nam hành khách một mực đòi mở cửa thoát hiểm khi máy bay bay qua Thái Bình Dương.

Chuyến bay đặc biệt này được khai thác bằng một chiếc Airbus A330-200.Trên chuyến bay có 194 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn.

Phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết hành khách nam cố tình kéo tay nắm để mở cửa. May mắn các tiếp viên nhanh chóng đến can ngăn. Phi hành đoàn đã nỗ lực để khống chế hành khách ngỗ ngược với sự giúp đỡ của một cảnh sát cũng là một hành khách trên chuyến bay.

Keenan Kurihara, một hành khách trên chuyến bay cho biết vị khách tỏ ra rất quyết tâm mở cửa thoát hiểm, bám rất chặt vào tay nắm cửa. Ông nói: “Nam hành khách ban đầu rất quyết tâm, bám chặt tay vào nắm cửa. Mọi người cố gắng kéo hành khách tránh xa khỏi cửa”.

Đại diện của hãng hàng không cho biết trên thực tế bằng sức người  không thể mở được cửa thoát hiểm khi máy bay đang trên không.

Hawaiian Airlines đây là hãng hàng không thương mại lớn thứ mười ở Mỹ, có trụ sở tại Honolulu , Hawaii. Trong suốt thời gian lịch sử hoạt động, hãng vận tải lâu đời bậc nhất nước Mỹ chưa từng xảy ra tại nạn chết người hay máy bay mất tích. Hawaiian Airlines thường xuyên đứng đầu danh sách các hãng vận chuyến đúng giờ tại Mỹ, ít có sự cố huỷ chuyến nhất.

Sự việc hành khách ngang ngược đòi mở cửa máy bay giữa không trung khiến nhiều người bất ngờ. Rất nhanh chóng, nam hành khách gây rối đã bị bắt khi máy bay hạ cánh.