Hàng không tăng thêm máy bay, mở đường bay mới phục vụ tết

admin 17/01/2021 0

Vietravel Airlines vừa đưa thêm một chiếc Airbus A321CEO về khai thác, sẽ chính thức mở bán vé thương mại vào ngày 19-1. Vietnam Airlines, Bamboo Airways mở thêm đường bay, cạnh tranh khốc liệt ở các đường bay ngắn ở Côn Đảo, Rạch Giá…

Các hãng hàng không nhộn nhịp tăng thêm máy bay, mở đường bay mới để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Thông tin từ Vietravel Airlines, đơn vị này vừa tăng thêm 1 máy bay Airbus A321CEO, sẵn sàng mở bán vé thương mại vào ngày 19-1 và cất cánh khai thác thường lệ vào ngày 25-1.

Như vậy đến ngày 17-1, “tân binh” Vietravel Airlines đã có 2 máy bay và dự kiến nhận thêm 1 chiếc vào cuối tháng 1-2021, nâng tổng số lên 3 chiếc.

Trong khi đó Vietnam Airlines, Bamboo Airways đua nhau mở đường bay đến Cần Thơ, Côn Đảo, Rạch Giá.

Theo đó, từ ngày 18-1 Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, sẽ khai thác trở lại đường bay giữa TP.HCM – Rạch Giá với tần suất 5 chuyến/tuần bằng máy bay ATR72.

Giá vé chặng bay này là 590.000 đồng/vé. Đại diện Vietnam Airlines cho biết việc khai trác trở lại đường bay này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Sửu.

 Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết – Bamboo Airways – cho biết mới đây hãng đã tăng thêm hai đường bay mới Cần Thơ – Phú Quốc và Cần Thơ – Côn Đảo có thời gian bay khoảng 1 tiếng/chặng, tần suất bay trải đều 7 ngày trong tuần.

Cả hai chặng đều được khai thác trên dòng máy bay phản lực Embraer 195. Bamboo Airways cho biết tần suất chung đối với hai đường bay sẽ được theo dõi, điều chỉnh gia tăng dựa trên nhu cầu thực tế của hành khách.

Ở thời điểm hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đều đã mở bán vé tết từ rất sớm, đưa ra nhiều gói khuyến mãi về giá và các ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên, một số đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi các địa phương trọng điểm vẫn có giá cao, từ 5- 7 triệu đồng/vé khứ hồi.